Đặt làm trang chủ | | RSS

Những quan niệm chưa đúng về nhau thai bám thấp

Nhau thai bám thấp là một nguy cơ sức khoẻ đối với phụ nữ mang thai.

Nửa trên của tử cung rất giàu mạch máu và vị trí này được phôi thai yêu thích chọn làm nơi “định cư”. Tuy nhiên, đôi khi bào thai phát triển ở phần dưới của tử cung. Khi đó, người mẹ sẽ tăng nguy cơ nhau bám thấp

Hầu hết các trường hợp nhau thai nằm thấp được chẩn đoán trong ba tháng đầu tiên. Chúng có thể tự điều chỉnh, trở thành hết bám thấp sau đó. Nhưng cũng có những quan niệm chưa hiểu đúng về nhau thai bám thấp như dưới đây.Nhau thai bám thấp không bao giờ di chuyển lên trên

Nếu đang ở trong ba tháng đầu tiên của thai kỳ và người mẹ được chẩn đoán là có nhau thai bám thấp thì cũng đừng vội lo. Một thời gian sau, nhau thai có thể sẽ di chuyển lên vị trí bên trên.

Người mẹ bị nhau thai bám thấp cần được nghỉ ngơi trên giường

Người mẹ cần phải cẩn thận và nghỉ ngơi nhưng điều đó không có nghĩa là mẹ bầu bắt buộc phải nghỉ tại giường. Mẹ bầu vẫn có thể sinh hoạt, đi lại bình thường, miễn là không nâng, nhấc vật nặng hay thực hiện các tư thế kéo căng cơ thể.

Bạn có một thai kỳ nguy cơ cao


Nếu được chẩn đoán nhau thai bám thấp trong 3 tháng đầu tiên thì không có nghĩa là cả một thai kỳ, mẹ bầu sẽ phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm. Nhưng nếu đang ở 3 tháng cuối thì nhau thai bám thấp là tình trạng đáng lo lắng.

Người mẹ buộc phải sinh non


Các nguy cơ sinh non tăng lên khi ở cuối thai kỳ. Tuy nhiên, nếu mẹ bầu nghỉ ngơi đúng chỉ dẫn từ bác sĩ thì nguy cơ sinh non sẽ được hạn chế.

Những quan niệm đúng về nhau thai bám thấp

- Người mẹ cần uống đủ nước và chất lỏng: Chất lỏng có thể giúp nhau thai di chuyển lên trên.

- Mẹ bầu cần nghỉ ngơi đủ, tránh căng thẳng.

- Đừng lo quá mức về nhau thai bám thấp.
GỬI BÀI VIẾT