Đặt làm trang chủ | | RSS

Trang điểm khi mang thai làm trẻ kém thông minh

Chỉ số IQ là một vấn đề đáng quan tâm. Việc thấp hơn chỉ số trung bình từ 6-7 điểm có thể sẽ để lại hậu quả đáng kể cho việc học tập, làm việc và cuộc sống của trẻ sau này

Một cuộc nghiên cứu mới gần đây cho thấy, việc trang điểm trong thời gian mang thai của người mẹ có thể là một trong các yếu tố gây ảnh hưởng tới chỉ số IQ của trẻ… Nguyên nhân là bởi hóa chất phthalate trong hầu hết các sản phẩm làm đẹp. Phthalate là một nhóm chất hóa học nhân tạo cản trở các hormorne tự nhiên, gây hại tới sức khỏe con người.Được biết, các nhà nghiên cứu đang điều tra 4 loại thuộc phthalate và đã chứng minh được tính nguy hại của hai loại: DnBP và DiBP. Hai loại này đều được tìm thấy trong một loạt các sản phẩm tiêu dùng hàng ngày bao gồm: son môi, keo xịt tóc, sơn móng tay hay thảm trải nhà hoặc trong một số loại xà phòng… Phthalate là một loại chất hóa học nhân tạo, được sử dụng nhằm mục đích thay đổi tính chất của sản phẩm.

Để chứng mình tầm ảnh hưởng của phthalate đối với chỉ số IQ của trẻ, các nhà nghiên cứu đã thực hiện một cuộc thí nghiệm với 328 phụ nữ mang thai ở New York có tiếp xúc với phthalate. Kết quả cho thấy rằng, hóa chất này có tồn tại trong những mẫu nước tiểu ở 3 tháng cuối kỳ thai nhi của họ.

Những đứa trẻ này chiếm khoảng 25% trong tổng số những trẻ có IQ thấp hơn trung bình từ 6,6 - 7,6 điểm.

Ngoài ra, họ cũng khuyến cáo phụ nữ mang thai không nên sử dụng những vật dụng có mùi thơm như giấy ăn và không nên hâm lại thức ăn trong lò vi sóng bằng hộp nhựa. Một điểm quan trọng nữa là tuyệt đối không sử dụng nhựa tái chế.
GỬI BÀI VIẾT