Đặt làm trang chủ | | RSS

10 điều tréo ngoe sẽ đến khi bạn mang bầu

Nuôi nấng một mầm sống mới trong chính cơ thể mình là một trong những điều thần kỳ nhất mà người phụ nữ có thể làm. Trong giai đoạn đó, mỗi trải nghiệm đều hoàn toàn mới mẻ, hoàn toàn thần thánh, hoàn toàn lạ lùng và cũng có thể rất tréo ngoe.

Chẳng hạn như:

1. Dù bạn có lên kế hoạch cho thai kỳ của mình hay không thì khoảnh khắc nhìn thấy vạch thứ hai mờ mờ xuất hiện trên que thử thai – cái vạch nhỏ tí xíu làm thay đổi mọi thứ – có thể cũng là khoảnh khắc mà bạn muốn vô cùng một ly rượu, hoặc bia, hoặc thứ gì đó mà lý trí bạn khẳng định là không hề tốt nhưng con tim lại thèm muốn để giúp cân bằng cảm xúc.

2. Còn việc ốm nghén nữa! Với nhiều người khi mang thai, có thể chỉ cần thoang thoảng thấy mùi thức ăn thôi, chưa nói là đưa nó lên miệng, đã khiến bụng dạ muốn cuộn lên rồi. Thế nhưng người ta lại nói rằng cách tốt nhất trị ốm nghén là ăn thứ gì đó.

3. Trong những tuần đầu mới mang thai, bụng của bạn chưa kịp nhu nhú lên để thông báo tin vui với người ngoài thì đã có một chỗ khác lộ trước, lộ rất tích cực, đó là vùng ngực. Bạn có thể soi gương và nghĩ rằng chưa có bao giờ ngực mình đẹp đến thế – chồng bạn cũng hết sức đồng tình với nhận xét này – có điều hiện vật đẹp chỉ dành để trưng bày chứ không ai có thể chạm vào thưởng thức.

4. Trong tam cá nguyệt đầu tiên, và có thể cả sau đó nữa, bạn sẽ trải nghiệm sự mệt mỏi tưởng như cả đời chưa bao giờ trải qua, khiến bạn đột nhiên cần ngủ liền 12 tiếng. Nhưng bạn không thể, bởi vì bạn sẽ phải thức dậy và đi tè sau mỗi tiếng rưỡi đồng hồ.5. Có một điều tréo ngoe có thể nói là oan ức nhất và có thể kéo dài đến hết thai kỳ, đó là: bạn không đụng vào một giọt rượu nào (trong khi bạn bè và chồng bạn vẫn sống đời vui chơi như bình thường). Thế mà, ấy thế mà, sáng nào thức dậy bạn cũng phải trải qua cảm giác khô miệng, đau đầu, buồn nôn, váng vất như thể đêm trước đã bù khú cả đêm.

6. Lớp sơn móng chân của bạn sẽ bong và trở nên xấu xí nhất vào cái ngày mà bạn không còn có thể cúi hoặc gập người để thao tác được nữa. Chuyện cắt móng chân bạn đã phải cậy hết vào đức anh chồng của mình, nhưng còn việc sơn móng chân – phải tính lại nghe, các anh ấy có thể khiến móng chân bạn đã xấu càng thêm gớm đấy, và cũng dễ hiểu thôi vì có mấy khi họ phải làm việc này đâu.

7. Bạn có thể cảm thấy hừng hực ham muốn, nhưng cũng đột nhiên, bạn phải trải qua giai đoạn đau đầu không dứt khiến chẳng thể có tâm trạng đâu mà yêu đương.

8. Một số điều tréo ngoe không phải là tàn nhẫn với chúng ta, mà là với các anh chồng. Chẳng hạn có thể vào một ngày nào đó, bạn cảm thấy mình to như một con gấu, bạn ao ước được khen một lời để được an ủi tấm lòng, chồng bạn bắt ngay được tín hiệu này và nói rằng, “Em yêu, em thật đẹp!” Và, vì lý do nào đó, bạn chỉ muốn tát cho hắn một cái.

9. Khi bạn cuối cùng cũng có cơ hội sửa soạn đẹp đẽ ra đường thì đôi giày xinh đẹp nhất của bạn đã không còn vừa nữa, vì bàn chân bạn đã to lên gấp mấy.

10. Cuối cùng thì bé con yêu quý của bạn cũng chào đời, bạn không còn những nỗi khổ thai kỳ, không còn đau đầu hay đau lưng, đôi bàn chân đã trở lại kích thước nhỏ nhắn trước đây. Nhưng bạn biết không? Đôi khi đang ngắm con đang say giấc trong cũi, bạn có thể vô thức thấy bàn tay mình xoa xoa trên bụng, dường như bạn nhớ hồi còn mang thai đầy điều khổ sở, tréo ngoe kia đấy.
GỬI BÀI VIẾT