Đặt làm trang chủ | | RSS

8 điều bà bầu cực kỳ thích nghe

Cân nhắc là đúng, nhưng cũng đừng vì thế mà lạnh lùng với các bà mẹ tương lai chứ! Dưới đây là những câu nói mà tôi đảm bảo rằng các bà bầu sẽ rất muốn nghe, bởi đây là đúc kết của tôi sau hai lần mang thai.

1. Đừng lo lắng, em sẽ ngủ ngon lại ngay thôi mà


Lần đầu tiên sau khi biết đến cảm giác kinh khủng khi mất ngủ suốt năm đêm liền, tôi đã được nghe lời khuyên này. Một người đã là mẹ của hai đứa con xinh xắn đã nói với tôi những lời kỳ diệu này, giúp tôi an tâm về bản thân hơn rất nhiều.

2. Mang thai cũng không dễ chịu lắm phải không em?Đúng đấy, sự thật là như vậy, tôi không bám víu vào lý thuyết hay sự tự ái để phủ nhận điều này. Tôi cảm thấy rất khổ sở với những cơn nghén, cái lưng đau như dần, liên tục đổ mồ hôi như thể người muốn bốc hỏa tới nơi, cả cảm giác khó chịu vì đủ thứ mùi trên đời nữa. Rõ ràng đây không phải là khoảng thời gian tuyệt vời, giống như bước đi trên cầu vồng hay lơ lửng trên mây.

3. Tối nay em muốn ăn gì?

Không phải là một câu chìu chuộng thông thường đâu, câu hỏi này có ý nghĩa cực kỳ với một bà bầu hay ốm nghén và nhạy cảm với mùi đồ ăn lắm á. Cũng không phải tôi đang làm mình làm mẩy vì đang mang bầu đâu, tôi chỉ muốn hạn chế tới mức tối đa những trở ngại có thể làm hỏng buổi tối hẹn hò của chúng ta. (Ví dụ bạn chọn một nhà hàng lãng mạn và mời tôi món trứng được chế biến cầu kỳ chẳng hạn, tôi sẽ ói tại trận ngay, vì tôi ghét mùi trứng).

4. Đừng lo lắng về việc chuyển dạ, nhanh lắm, hết đau ngay thôi

Tôi không muốn bị ám ảnh bởi cơn đau kinh khủng mà mình chưa hề trải qua để gây thêm áp lực cho mình. Hãy cho tôi những câu chuyện vui vẻ, nói giảm nói tránh cũng được, thần tiên ảo diệu lên cũng chẳng sao, miễn là nó không đau và giúp tôi vui vẻ chờ đón ngày được gặp con.

Nếu bạn thật sự đã trải qua một cơn đau đẻ kinh hoàng, xin hãy giữ lại, tôi thật sự không muốn nghe đâu.

5. Sinh con xong sẽ lấy lại dáng liền

Tôi đã tăng gần 20kg và phải dùng cần cẩu mỗi khi muốn ngồi vào ghế hay muốn đi đâu. Bụng tôi rất lớn và tôi hiếm khi nhìn thấy các ngón chân của mình. Tôi đã tuyệt vọng nghĩ rằng bụng tôi sẽ bự hoài bự mãi, không thể nào phẳng lì như ngày xưa. Vì thế, một lời tích cực về vấn đề này, dù là an ủi cũng được, sẽ giúp tôi có thêm dũng khí nhiều lắm. Dù gì thì dáng đẹp vẫn luôn là mong ước của phụ nữ mà.

6. Chẳng có ai thật sự quan tâm em sẽ chăm sóc con như thế nào. Hãy cứ làm điều mình thấyđúng.

Khi tôi mang thai, những chuyện liên quan đến nuôi dạy con, cho con bú sữa mẹ hay sữa ngoài trở nên rôm rả hơn bao giờ hết. Thậm chí có nhiều người nói tôi phải thế này, phải thế nọ, phải thế kia. Thật là bực mình. Có thể họ chỉ nói cho sướng miệng, hay tỏ vẻ là mình biết tuốt, nhưng chắc gì họ đã thật lòng quan tâm đến vấn đề của mình. Trong khi những lời họ nói có thể ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của các bà bầu. Cho nên, có ai nói trúng ý mình, mình thích lắm.

7. Trông em thật xinh đẹp


Với phụ nữ nói chung thì đây là một câu nói hết sức dễ thương. Tất nhiên tôi tự biết rằng trông mình giống như một quả bóng hay giống một con cá voi mắc cạn. Nhưng tôi không cần ai khác nói cho tôi biết điều đó.

8. Em có khỏe không? Em cảm thấy thế nào?

Sự quan tâm của người khác làm tôi rất cảm động. Và tất nhiên tôi vẫn muốn nói chuyện về những vấn đề khác nữa, chứ không chỉ tình trạng thai nghén không thôi. Tôi vẫn là tôi thôi mà, vẫn những sở thích đó, những mối quan tâm như cũ. Thật tuyệt nếu mọi người cứ cư xử như bình thường.
GỬI BÀI VIẾT