Đặt làm trang chủ | | RSS

Bà bầu ăn nhiều quả óc chó con thông minh hơn?

Với những công dụng tuyệt vời, quả óc chó đang là thực phẩm được nhiều bà bầu lựa chọn.

Quả óc chó là một thực phẩm cực kỳ tốt cho con người nhất là các bà bầu. Nhiều tài liệu chỉ ra rằng, ăn quả óc chó không chỉ giúp cho mẹ bầu khỏe mà còn giúp bé thông minh hơn.

Sau đây là một số công dụng tuyệt vời của quả óc chó mà các mẹ bầu nên biết.

Tăng cường bảo vệ xương

Ai cũng biết phụ nữ mang thai thường có thể trạng yếu hơn người bình thường do sự thay đổi của các nội tiết tố. Vì vậy trong thời kỳ mang thai phụ nữ ăn đều đặn quả óc chó sẽ giúp cho xương chắc khỏe hơn.

Tốt cho não bộ


Do quả óc chó có nhiều axit béo omega 3, khoáng chất, vitamin và chất chống oxy hóa nên nó có tác dụng bổ não, chống táo bón, rất có lợi cho sự phát triển của não bộ.

Phụ nữ mang bầu thường xuyên ăn nhân quả óc chó, em bé sinh ra không những thông minh mà tóc sẽ đẹp óng mượt hơn. Nhân quả óc chó cũng rất hữu hiệu trong việc cải thiện chứng táo bón ở phụ nữ mang thai.Ngoài ra nhân quả óc chó chứa lượng lớn canxi giúp bảo vệ xương, chống xương bị lão hóa, giúp bé có cơ thể rắn chắc trước khi sinh ra.

Hạn chế bệnh phụ khoa

Nghiên cứu mới đây cũng đã chỉ ra rằng quả óc chó cũng có thể chống lại các bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là những căn bệnh tế nhị ở vùng kín của chị em phụ nữ. Dùng quả óc chó trong một thời gian dài nhất định sẽ giảm thiểu đáng kể bệnh viêm nhiễm phụ khoa, u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung và các bệnh liên quan. Do đó, chị em có thể thường xuyên ăn quả óc chó để hạn chế tình trạng này.

Cải thiện chứng mất ngủ

Mất ngủ là một triệu chứng phổ biến thường gặp ở phụ nữ mang bầu. Các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn vài quả óc chó trước khi đi ngủ sẽ ngăn ngừa chứng mất ngủ tốt hơn so với cách truyền thống là uống một cốc sữa ấm.

Giúp chị em có nguồn sữa dồi dào

Trong 3 tháng cuối của thai kỳ các bà mẹ mang thai nên ăn quả óc chó thường xuyên hơn vì quả óc chó giúp tăng cường quá trình tổng hợp sữa mẹ để giúp cho các bà mẹ sau khi sinh có sữa cho em bé bú.

Ngoài ra nhân quả óc chó chứa lượng lớn canxi giúp bảo vệ xương, chống xương bị lão hóa, giúp bé có cơ thể rắn chắc trước khi sinh ra.

Củng cố động mạch

Ngoài tác dụng chống mất ngủ, quả óc chó còn có tác dụng rất lớn đối với các bệnh nhân huyết áp cao và giúp lớp màng động mạch khỏe mạnh hơn. Do đó, chị em nên thường xuyên bổ sung thực phẩm này để có một sức khỏe toàn diện hơn.

Phòng ngừa bệnh tiểu đường

Không những vậy, quả óc chó giúp ngăn ngừa và giảm bệnh tiểu đường nên bà bầu ăn quả óc chó giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường trong thai kỳ.
GỬI BÀI VIẾT