Đặt làm trang chủ | | RSS

Chế độ dinh dưỡng và chứng phù nề khi mang thai

Chế độ dinh dưỡng nghèo nàn thiếu cân bằng hàng ngày chính là một nguyên nhân gây ra hiện tượng phù nề ở phụ nữ mang thai.

Hiện tượng phù nề thường xuất hiện ở giai đoạn cuối của thai kỳ. Mẹ bầu cần phải chú ý đến chế độ ăn uống, nghỉ ngơi để có thể trị chứng phù nề. Vậy làm thế nào để loại bỏ chứng phù nề chỉ cần thông qua chế độ ăn uống trong thời gian mang thai?

Chế độ ăn uống giàu protein. Chế độ dinh dưỡng nghèo nàn thiếu cân bằng trong khẩu phần ăn hàng ngày là nguyên nhân gây ra hiện tượng phù nề ở phụ nữ mang thai. Vì thế cần chú ý bổ sung protein chất lượng cao như: thịt, cá, hải sản, ốc, trứng, sữa và các sản phẩm từ sữa, các sản phẩm từ đậu nành.Có chế độ ăn uống tốt sẽ giảm được phù nề khi mang thai (Ảnh minh họa)

Những bà bầu bị thiếu máu do thiếu sắt nên chú ý một tuần nên ăn 2-3 lần gan động vật.

Ăn ít hoặc không nên ăn những thực phẩm khó tiêu hóa như: bánh rán nếp, khoai tây, khoai lang, hành tây, vv, để tránh gây đầy hơi, sẽ khiến máu lưu thông kém, gia tăng hiện tượng phù nề.

Ăn đủ lượng trái cây và rau củ. Các loại rau củ và trái cây tươi chứa các loại vitamin và nguyên tố vi lượng cần thiết cho một ngày, giúp tăng sức đề kháng cơ thể, thúc đẩy sự trao đổi chất, giải độc và tác dụng lợi tiểu. Nên ăn ít nhất 500 gram rau xanh mỗi ngày.

Kiểm soát lượng nước uống vào cơ thể. Đối với những bà bầu bị chứng phù nề nặng thì không nên uống quá nhiều nước.

Không ăn thức ăn quá mặn. Khi thấy phù nề nên ăn thanh đạm, không được ăn mặn hoặc ăn chế độ ăn ít muối. Đặc biệt chú ý không được ăn dưa muối để phòng ngừa bị phù nề.
GỬI BÀI VIẾT