Đặt làm trang chủ | | RSS

Lời khuyên cho mẹ trước khi vào phòng sinh

Hầu hết các bà bầu thường có chung một tâm lý lo lắng và sợ hãi trước ngày sinh. Đặc biệt, trước khi vào phòng sinh ai cũng tỏ ra run sợ dù đã có kinh nghiệm.

Đối với những người lần đầu vào phòng sinh quả là một thử thách không hề nhỏ. Cơn đau đẻ cùng những tâm lý lo âu dễ khiến họ rơi vào trạng thái hồi hộp, bất an. Tuy nhiên, sau đây là những lời khuyên dành cho các mẹ bầu trước khi vào phòng sinh. Hãy thật bình tĩnh để “vượt cạn” thành công và mẹ tròn con vuông.



    Mẹ bầu phải thật bình tĩnh để chuẩn bị cả về sức khỏe lẫn tinh thần trước khi vào phòng sinh. Hãy trấn an tâm lý bằng việc nghĩ đến ôm và vỗ về con ngay sau khi vào phòng sinh.

    Tin tưởng vào bản năng làm mẹ của mình, và đặt lòng tin vào đội ngũ bác sĩ, y tá để có một tâm lý ổn định, thoải mái ngay trước khi sinh.

    Bình tĩnh và hãy nghĩ rằng bạn không phải là người duy nhất sinh con trên thế giới này, mọi người làm được thì bạn cũng sẽ làm được. Hãy hít thở sâu và làm theo những lời khuyên của đội ngũ bác sĩ.

    Thời gian trước khi sinh cần lưu ý không hoạt động quá mức, giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ, duy trì thể lực, sức khoẻ một cách tốt nhất vì bạn cần biết rằng trong quá trình sẽ tốn sức do đó sự chuẩn bị về sức khoẻ là không thừa.

    Khi vào phòng sinh cần lưu ý: Các vật dụng cá nhân, nữ trang như nhẫn, vòng, khuyên tai, lắc… nên tháo ra để thoải mái, đảm bảo vệ sinh và an toàn cho bé trong trường hợp bạn ẵm bế bé thì những nữ trang có thể gây xước da.

    Nên kiểm tra sức khỏe lần cuối và tham khảo ý kiến bác sĩ xem sinh con bằng phương pháp mổ hay thường. Đây là yếu tố rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé.
GỬI BÀI VIẾT