Đặt làm trang chủ | | RSS

Mẹ bầu ăn càng nhiều đồ bổ dưỡng, càng dễ sinh con trai?

Nhiễm sắc thể X và Y trong tinh trùng bố mới là yếu tố quyết định giới tính con. Tuy vậy, chế độ dinh dưỡng của thai phụ cũng ảnh hưởng nhất định đến vấn đề này.

Theo nghiên cứu mới đây nhất của các chuyên gia thuộc trường Đại học Exeter (Anh), chế độ dinh dưỡng của bà bầu trước và trong suốt thai kỳ có tác động không nhỏ tới việc quyết định giới tính thai nhi.

Tổ nghiên cứu này đã tiến hành theo dõi thực nghiệm trên 721 thai phụ mang thai lần đầu và lần thứ 2, đồng thời phân họ làm 2 tổ để tiến hành đối chiếu. Từ đó nắm bắt tình hình dinh dưỡng của họ trước và trong thai kỳ.

Những mẹ bầu tham gia cuộc khảo sát không hề biết giới tính thai nhi trong bụng mình. Họ phải trả lời 150 câu hỏi liên quan đến vấn đề ăn uống hằng ngày, mỗi bữa bao gồm những gì và lượng nạp vào cơ thể là bao nhiêu…Chế độ dinh dưỡng của bà bầu trước và trong suốt thai kỳ có tác động không nhỏ tới việc quyết định giới tính thai nhi.

Kết quả cho thấy, tổ 1 bao gồm những thai phụ thường xuyên nạp nhiều calo và các thực phẩm bổ dưỡng vào cơ thể có tỷ lệ sinh con trai là 56%. Tổ 2 bao gồm các mẹ bầu ăn ít các thực phầm giàu calo và dưỡng chất, tỷ lệ sinh con trai là 45%.

Căn cứ vào kết quả khảo sát trên, nhóm nghiên cứu này đã đưa ra kết luận: trong thời gian trước và thời gian đầu thai kỳ, mẹ bầu ăn càng khỏe và nhiều thức ăn bổ dưỡng, giàu năng lượng càng dễ sinh con trai nhiều hơn những mẹ ăn ít.

Ngoài ra, nhóm nghiên cứu còn phát hiện thấy, thai phụ có tỷ lệ sinh con trai cao thường xuyên ăn các loại thực phẩm giàu canxi, vitamin C, E và B12…với lượng lớn.

Tuy nhiên, theo ý kiến của các chuyên gia sức khỏe Mỹ và Anh, việc sinh con trai hay con gái phụ thuộc phần lớn vào yếu tố nhiễm sắc thể X và Y có trong tinh trùng người cha. Những yếu tố khác chỉ góp phần rất nhỏ ảnh hưởng đến giới tính thai nhi.
GỬI BÀI VIẾT