Đặt làm trang chủ | | RSS

Vì sao các mẹ nên ăn rau ngót sau sinh?

Rau ngót là món ăn mà hầu hết sản phụ sau sinh đều được ăn hàng ngày. Nhiều mẹ dù không thích nhưng vẫn cố gắng ăn vì nghe nói loại rau này rất tốt. Vậy đâu là lý do các mẹ sau sinh nên ăn rau ngót thường xuyên?

Rau ngót giảm nguy cơ viêm nhiễm

Nguồn vitamin C trong lá rau ngót thậm chí cao hơn nhiều so với cam hoặc ổi. Vitamin C được biết đến như 1 hợp chất chính mà cơ thể cần trong một loạt các quy trình quan trọng, từ việc sản xuất collagen (protein hình sợi để hình thành mô liên kết trong xương), vận chuyển chất béo, điều chỉnh nồng độ cholesterol, và miễn dịch… Ngoài ra, vitamin C trong cơ thể là yếu tố cần thiết để chữa lành vết thương và cải thiện chức năng não. Do đó, rau ngót trở thành thực phẩm vàng cho các bà mẹ sau sinh.

Rau ngót giúp khơi thông nguồn sữaRau ngót giàu protein, canxi, chất béo, phốt pho, sắt, vitamin A, B, và C rất tốt cho sức khỏe. Thưởng thức rau ngót có thể giúp bà mẹ tăng lượng sữa, điều này là do bắt nguồn từ những tác động nội tiết của các hợp chất hoá học sterols có tính chất estrogen.

Tăng cường hệ miễn dịch

Vitamin A có nhiều trong lá rau ngót giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt, tăng trưởng tế bào, hệ miễn dịch, sinh sản, và duy trì làn da khỏe mạnh. Vì thế ăn loại rau này giúp chị em tăng cường miễn dịch, phục hồi sức khỏe sau sinh.

Khơi dậy ham muốn

Lá rau ngót cũng rất giàu các hợp chất có thể tăng chất lượng và số lượng tinh trùng, bao gồm cả khơi dậy tiềm năng và khả năng tình dục. Lá rau ngót có nhiều hợp chất phytochemical có tác dụng như dược liệu.

Phòng tránh loãng xương

Canxi là một trong những khoáng chất quan trọng nhất cần thiết cho cơ thể. Tiêu thụ canxi ít hơn nhu cầu có thể khiến bộ xương kém vững chắc và hoàn thiện, đặc biệt là bệnh loãng xương ở tuổi trẻ, thường xảy ra ở phụ nữ. Lá rau ngót có một mức canxi rất tốt, giúp thai phụ có một hệ xương chắc khỏe.
GỬI BÀI VIẾT