Đặt làm trang chủ | | RSS

6 dấu hiệu báo bạn là người “mắn đẻ”

Tuổi tác, cân nặng, kinh nghiệm “yêu,”… là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sin.h sả.n của phụ nữ.

Việc th..ụ th,ai với hầu hết chị em phụ nữ đều khá dễ dàng. Theo số liệu thống kê, có khoảng 80% phụ nữ sẽ th.ụ. tha.i sau 6-12 tháng mà không áp dụng bất cứ biện pháp trán.h th,ai nào. Tuy nhiên cũng có không ít cặp đôi dù đã chuẩn bị sẵn sàng mọi mặt về sức khỏe tinh thần cũng như thể chất nhưng vẫn không thể th.ụ t,hai.

Các mẹ cần biết rằng có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống s.inh s.ản của mẹ. Dưới đây là 6 yếu tố mẹ cần đặc biệt quan tâm vì sẽ là dấu hiệu báo mẹ có “mắn đẻ” hay không?

Không có bệnh tật

Sức khỏe tổng thể với cả hai vợ chồng đều vô cùng quan trọng trong quá trình t.hụ tha.i. Phụ nữ nếu mắc một trong những bệnh nguy hiểm như ung thư, gan, tim, não… hay có sức khỏe kém đều ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng rụ.ng trứ,ng và t.hụ th.ai.

Ngoài ra, những người tiếp xúc thường xuyên với hóa chất, làm việc trong môi trường hóa chất, căng thẳng cũng khiến quá trình rụ,ng tr.ứng diễn ra không đều và ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng th.ụ th,ai. Vì vậy nếu mẹ có bất cứ bệnh tật gì, cần chữa khỏi trước khi có ý định mang thai. Những người mẹ có công việc trên nên sử dụng những dụng cụ bảo vệ cẩn thận để tránh nguy hại cho thai nhi và hệ thống si.nh sả,n của mẹ.

Chỉ số khối cơ thể BMI = 18-25

Theo các chuyên gia khoa sản, phụ nữ có chỉ số khối cơ thể BMI bằng 18-25 sẽ dễ dàng th.ụ th,ai hơn những người có chỉ số cao hoặc thấp hơn. Mẹ quá gầy hoặc béo phì đều sẽ ảnh hưởng đến ch.u k,ỳ ki.h nguy.ệt và khả năng rụn.g trứ,ng hàng tháng.

Chỉ số khối BMI được tính như sau:(Trong đó: W là khối lượng của một người (tính bằng kg) và H là chiều cao của người đó (tính bằng m))


Tuổi tác, cân nặng, kinh nghiệm “yê.u.,”… là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng s.inh sả,n của phụ nữ. (ảnh minh họa)


Tuổi từ 24-29

Độ tuổi th,ụ tha.i dễ dàng nhất với phụ nữ là từ 24-29, còn nam giới là 25-35. Nếu mẹ đang trong độ tuổi này thì đương nhiên cơ hội th.ụ th,ai sẽ cao hơn những người ngoài 35 tuổi. Phụ nữ và nam giới ở độ tuổi trên đều đang có chất lượng ti.nh trù,ng và trứ.ng đạt đỉnh nên sẽ dễ dàng có con hơn.

Ch,u k.ỳ ki.nh ngu,yệt đều đặn

Ch.u k,ỳ kin.h ng,uyệt chuẩn của người phụ nữ là 28 ngày. Với một người có ch,u k.ỳ kin.h ng,uyệt đều đặn, thì việc xác định thời điểm r,ụng tr.ứng sẽ rất dễ dàng và đương nhiên sẽ dễ t.hụ th,ai hơn.

Tuy nhiên, hầu hết chị em đều có ch.u k,ỳ ki.nh ng,uyệt từ 28-31 ngày, điều này sẽ gây khó khăn cho việc xác định ngày tr.ứng rụ.ng.

Phụ thuộc vào lịch sử áp dụng các biện pháp trá.nh th,ai

Nguyên nhân khiến các mẹ lâu có thai còn có thể do lịch sử áp dụng các biện pháp tr.ánh th,ai của họ. Có người vừa dừng thuốc trá.nh t,hai đã qua.n h,ệ và mong muốn có bầu ngay. Điều này là không nên bởi tác dụng của thuốc còn có thể gây thay đổi hormone trong cơ thể nữa giới 2-3 tháng sau đó. Ngoài ra, trá,nh th.ai bằng cách đặt vòng cùng có thể khiến mẹ bị nhiễm trùng vùng chậu, dính hoặc tắc nghẽn ố.ng d,ẫn trứ.ng… gây tình trạng mẹ khó đ.ậu th,ai.

Có kỹ thuật “yê.u”

Khả năng t.hụ th,ai của mẹ còn phụ thuộc vào kỹ thuật “yêu.” của các cặp đôi. Rất nhiều nghiên cứu đã khẳng định rằng t.ư th,ế qu,an h.ệ tìn.h dụ,c để ti,nh tr.ùng dễ dàng tiếp cận với trứng là rất cần thiết, sẽ giúp phụ nữ dễ th.ụ th,ai hơn.

Ngoài ra, chị em cũng được khuyên nên “lê.n đỉn,h” khi yêu và kê một chiếc gối nhỏ dưới hông sau khi “yê,u.” sẽ giúp ti.nh tr,ùng dễ dàng tiếp cận với trứng.

GỬI BÀI VIẾT