Đặt làm trang chủ | | RSS

Những bước phát triển diệu kì của thai nhi trong bụng mẹ

Dưới đây những điều thú vị khi em bé của bạn ở trong bào thai giúp mẹ theo dõi được lịch trình phát triển kỳ diệu của con mình một cách trọn vẹn.

Bà bầu nào cũng cảm thấy tò mò muốn biết con mình phát triển như thế trong bào thai. Quả thật, những thay đổi của em bé trong bụng bạn xảy ra rất nhiều và nhanh đến kỳ diệu.

Phát triển mắt và tai

Trong 8 tuần đầu của thai kỳ, mắt và tai nhỏ của em bé bắt đầu hình thành và phát triển. Từ đầu đến mông, em bé của bạn chỉ dài có 2 cm và khuôn mặt lúc này cũng mới bắt đầu phát triển.Phát triển bộ phận si,nh dụ.c ngoài

Khi nào thì em bé của bạn bắt dầu phát triển bộ phận si.nh dụ/c ngoài? Câu trả lời là ở tuần thứ 9 của thai kỳ. Và chỉ sau tuần thứ 12, bạn sẽ biết bộ phận s,inh d.ục của con mình là nam hay nữ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ biết chính xác giới tính của em bé ngay khi em bé còn ở trong bụng mẹ.

Phát triển cơ thể đầy đủ


Khi em bé của bạn dài 5 cm ở tuần thứ 12 trở đi, cơ thể của bé sẽ phát triển đầy đủ bao gồm cả ngón tay với móng, các ngón và tai.Trẻ bắt đầu cử động ở tuần thứ 20

Ở tuần thứ 20, cơ thể của em bé dài khoảng 18 cm và bắt đầu ngọ nguậy trong bụng mẹ. Bạn có thể cảm nhận được những cử động của con mình khi chúng vặn mình và đạp chân trong bào thai. Cũng ở giai đoạn này, lông mày của trẻ bắt đầu xuất hiện và có thể nhìn thấy các ngón tay đã phát triển dài.Tai của trẻ có khả năng nghe từ tuần 24

Thai nhi bắt đầu phát triển khả năng nghe kể từ tuần thứ 24. Chúng có thể nghe thấy những âm thanh từ ngoài bụng mẹ và có thể phản ứng lại với những tiếng động. Khuôn mặt trẻ và các cơ quan của cơ thể cũng phát triển hoàn thiện theo thời gian. Da bé mỏng, có nếp nhăn và lông tơ nhỏ.

Phát triển khả năng thở ở tuần thứ 27


Dù thai nhi không thở bằng phổi khi ở trong bụng mẹ nhưng ở tuần thứ 27 của thai kỳ phổi của trẻ đã bắt đầu phát triển hoàn thiện và trẻ có thể thở bằng không khí.Phát triển khứu giác ở tuần 28

Ở tuần thứ 28, trẻ bắt dầu phát triển khả năng cảm nhận mùi. Lúc này, trẻ có khả năng phân biệt mùi như người lớn

Phát triển cơ mắt hoàn thiện ở tuần 32

Em bé của bạn có thể cử động cơ mắt và mở mắt ra khi ở trong bào thai khi được 32 tuần thai kỳ. Chiều dài của em bé lúc này từ đầu đến chân là 44 cm – 55 cm.

Em bé phát triển khỏe mạnh và mũm mĩm khi được 40 tuần

Khi được khoảng 40 tuần (9 tháng), em bé của bạn đã phát triển đầy đủ và chỉ chờ đến ngày sinh. Trong giai đoạn này, đầu của em bé sẽ lộn xuống phía cổ tử cung. Cân nặng của em bé trung bình từ 2 – 3 kg, một số em bé có thể nặng đến 5kg và chờ được sinh trong khoảng 1 tuần sau đó.

GỬI BÀI VIẾT